BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ LÀ GÌ? NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

Bộ điều khiển nhiệt độ được sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt như: Máy ép nhựa, lò sấy, lò ấp trứng, lò nướng, nồi hơi, hệ thống tạo độ ẩm, hệ thống khí nén. Ngoài ra điều khiển các loại van, điều khiển van on off, điều khiển van tuyến tính, điều khiển PID, điều khiển ON/OFF.

Ngoài ra với chế độ điều khiển PID. Bộ điều khiển nhiệt độ sẽ điều khiển làm sao cho nhiệt độ hệ thống bằng với nhiệt độ cài đặt một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Bộ điều khiển còn có thể điều khiển nhiệt độ ẩm, áp suất, lưu lượng thông qua ngõ vào là tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10vdc, 0-5vdc.

Lấy ví dụ một hệ thống điều khiển nhiệt gồm bộ điều khiển nhiệt độMột cảm biến nhiệt từ buồng đốt đưa về bộ điều khiển, một điện đốt. Khi nhiệt độ thiếu thì bộ điều khiển sẽ kích hoạt đóng điện trở làm điện trở nóng.

Lúc này nhiệt độ trong buồng đốt tăng lên. Khi nhiệt độ tăng gần bằng với nhiệt độ cài đặt thì tín hiệu đốt điện trở sẽ giảm dần. Đến khi nhiệt độ buồng đốt bằng với nhiệt độ cài đặt. Lúc này bộ điều khiển nhiệt độ sẽ tăng, giảm nhiệt liên tục để duy trì nhiệt độ như mong muốn.

Các thành phần của bộ điều khiển nhiệt độ:

Bộ điều khiển nhiệt độ thường được có 3 thành phần chính gồm: Cảm biến, bộ điều chỉnh và thiết bị điều khiển.

  • Cảm biến: Dựa trên định nghĩa trong một số tài liệu chuyên ngành về điện tử ta có thể định nghĩa như sau: Cảm biến là một loại thiết bị điện tử có khả năng cảm nhận các trạng thái hay quá trình biến đổi vật lý, hóa học, sinh học của một môi trường nào đó cần được khảo sát. Sau đó nó sẽ biến đổi các dữ liệu này thành tín hiệu để thu thập thông tin về trạng thái hoặc quá trình biến đổi đó.
  • Bộ điều khiển: Sau khi nhận được các tín hiệu mà cảm biến ghi nhận được thì bộ điều khiển sẽ có trách nhiệm phản hồi lại tín hiệu nhằm kiểm soát thông tin.
  • Thiết bị điều khiển: Thực hiện theo quy định của bộ điều khiển đã được mô tả trước đó.

Vì thế, nó có rất nhiều tên gọi như: Bộ điều khiển nhiệt độ, đồng hồ điều khiển nhiệt độ, bộ cảm biến nhiệt độ,…

Bộ điều khiển nhiệt độ SHIMAX

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật ngành điện và thiết bị điện, thì nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm mới, chất lượng ngày càng được chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sự phát triển của ngành điện Việt Nam. Shimaxvietnam đã được thành lập. Với sự ra đời của Shimax MAC3 và MAC5 Series đạt được những hiệu quả tích cực, nên với sản phẩm Bộ điều khiển nhiệt độ Shimax MAC10Series sẽ là một bước tiến nhảy vọt và sẽ là thế hệ tiếp theo của Bộ điều khiển Shimax.

MAC10A

MAC10B

MAC10C

MAC10D

MAC10E

Kích thước nhỏ gọn – Tiết kiệm không gian

Shimax Mac10 Series được thiết kế với kích thước khá nhỏ và tiết kiệm không gian rất tốt

Thông tin chi tiết:

  • MAC10A (W96-H96mm)
  • MAC10B (W48-H96mm)
  • MAC10C (W72-H72mm)
  • MAC10D (W48-H48mm)
  • MAC10E (W22.5-H75mm)

*W: Chiều rộng – H: Chiều cao

Kích thước chiều sâu

  • Thời gian lấy mẫu cực nhanh

Bộ điều khiển nhiệt độ Shimax được trang bị khả năng lấy mẫu rất ấn tượng, nó chỉ cần 0.25s/giây để lấy mẫu.

  • Có ngõ ra cảnh báo – Ngõ ra tuyến tính

Với những tính năng và đặc điểm nổi bật ở trên, bộ điều khiển nhiệt độ Shimax MAC10 Series có thể sẽ lựa chọn tối ưu và hiệu quả cho quý khách.

 

Để biết thêm chi tiết và ứng dụng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Vinh Phát ( VPE )

Địa chỉ: 73A Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 0888 44 88 99 (Mr Vương) – 0978 63 73 78 (Ms Mi) – 0909 63 73 78 (Ms Vì)

Email : Info@khaiphat.com.vnvuong@khaiphat.com.vn

Website: https://khaiphat.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh