VAN RŨ BỤI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

VAN RŨ BỤI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Van rũ bụi là một trong những sản phẩm là một trong những thiết bị cần thiết. Để giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Một vài thông tin chia sẻ sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan và chung nhất.

Van rũ bụi VPE-Z-25DD 1″

Cấu tạo của van rũ bụi

Các sản phẩm van rũ bụi bán trên thị trường hiện nay thông thường được cấu tạo từ 3 thành phần chính. Một là phòng thân van, hai là phần coil điện tử và ba là phần màng van.

Phần thân 

Phần thân của van được làm từ chất liệu nhôm đúc chịu được áp lực cao. Đồng thời có độ cứng tuyệt đối với nhiệt độ từ 29 độ đến 232 độ. Lớp phủ theo tiêu chuẩn ip65

Phần Coil điện

Phần này sẽ được làm từ chất liệu nhựa đúc nguyên khối có khả năng chống ẩm và chống thấm nước. Điện áp là 24AC, 24DC, 110V, 220V.

Phần màng

Phần màng của sản phẩm được làm từ chất liệu cao su.

Màng van rũ bụi VP-50S-A 2″ 

Các loại van rũ bụi

Sản phẩm này bán trên thị trường hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chủng loại. Đặc biệt là nó được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.

 • Van sử dụng khí nén để đóng mở là loại van được thiết kế cửa hút và cửa xả lắp đặt vuông góc với nhau. Nguyên lý hoạt động của loại van này đó là chịu áp lực của khí nén và phần màng của van sẽ mở ra cho phần cửa hút và cửa xả được thông với nhau. Điều này sẽ giúp cho bụi đi nhanh chóng theo cửa xả qua hệ thống lọc rồi xuống phần bể thu hút bụi.
 • Van sứ điện từ là một trong những loại van cũng có cấu tạo giống ở trên. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của nó sẽ chịu áp lực của cuộn hút màng nên van sẽ được nâng lên và điều này sẽ giúp cho không khí đi qua cửa hút dễ dàng. Đối với van sứ điện tử thì bạn có thể tham khảo là van điện tử nước, van điện tử inox hoặc van điện tử hơi nóng.

Nguyên lý hoạt động của van rũ bụi

Van rũ bụi hoạt động theo nguyên lý chịu áp lực của cuộn hút màng van được nâng lên cho không khí đi qua cửa hút. Khi dòng điện đi qua cuộn dây sinh ra điện trường sẽ hút lõi thép mở thông qua van điện tử. Và khi chúng ta ngắt điện thì lõi thép nhả ra và van sẽ đóng lại.

Ưu điểm của van rũ bụi cho hệ thống lọc bụi

 • Đây là một trong những linh kiện có thể sử dụng cho rất nhiều nguồn điện khác nhau.
 • Sử dụng sản phẩm này là đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường
 • Có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ bụi bẩn cho các ngành công nghiệp khai thác và sản xuất. Đặc biệt là trong những đơn vị sản xuất có tạo ra bụi với số lượng lớn.
 • Khi vận hành thì sản phẩm này cũng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng đồng thời hiệu quả mang lại rất cao.
 • Chi phí đầu tư cho sản phẩm không quá nhiều
 • Có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn khí thải và kiểm soát khí độc
 • Đa dạng kích thước kiểu dáng và có thể thực hiện được nhiều chức năng khác nhau
 • Sản phẩm có độ bền cao và tuổi thọ lớn diễn ra chúng ta có thể kéo dài được thời gian sử dụng nhiều lần
 • Đặc biệt sản phẩm này rất dễ dàng để có thể lắp đặt và bảo dưỡng.

Van rũ bụi là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng và nó đóng vai trò để giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được môi trường làm việc tốt hơn. Chính vì lý do đó khi chúng ta có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm mua được là hàng chất lượng. Các loại van bán trên thị trường hiện nay khá đa dạng về chủng loại và kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn tìm mua các sản phẩm phù hợp. Ngoài ra một cách nữa để giúp cho bạn có thể tìm mua được loại van này phù hợp đó là nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn của đơn vị cung cấp.

Địa chỉ cung cấp van rũ bụi và túi lọc bụi chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, nhà bán van rũ bụi vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Vấn đề được đặt ra là chọn nơi nào để mua được chất lượng – hỗ trợ người dùng tốt và có chính sách bảo hành ưu đãi.

Bạn vẫn chưa tìm ra một nơi bán hợp lý với những tiêu chí nêu trên? Hãy đến với Công ty TNHH Kỹ Thuật Vinh Phát (VPE) chuyên cung cấp thiết bị điện tự động công nghiệp, đo lường và các giải pháp kỹ thuật về cung cấp điện, van rũ bụi, máy cho tôm ăn. Tại đây, quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá thành cũng như bảo hành chính hãng theo nhà sản xuất. Có nhiều model – mẫu mã van rũ bụi cần thiết cho quý khách hàng lựa chọn.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Vinh Phát

73A Hoàng Diệu 2-P.Linh Trung-Tp Thủ Đức-Tp HCM

DT: 08 88 44 88 99 – 0978 63 73 78 – 0909 63 73 78

Fax: 028 3720 5369

Email: info@khaiphat.com.vn

Website: www.vinhphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh