QUẠT HÚT THÔNG GIÓ TẢN NHIỆT TỦ ĐIỆN

QUẠT HÚT THÔNG GIÓ TẢN NHIỆT TỦ ĐIỆN

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió và được thiết kế riêng cho từng lĩnh vực: Quạt thông gió trong nhà, hệ thống ống khí nén, quạt hút bụi trong nhà xưởng, quạt hút khói, quạt làm mát.

Chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người quạt hút thông gió tản nhiệt dùng trong công nghiệp và chuyên xài trong các tủ điện, tủ điều khiển công nghiệp. Nó chuyên làm mát cho các thiết bị điện trong các tủ điện.

Quạt tản nhiệt là gì?

Quạt hút – quạt tản nhiệt là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị điện, thiết bị tản nhiệt, thiết bị gia, giảm nhiệt nhằm giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh môi trường thiết bị làm việc. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút sẽ góp phần giúp thiết bị hoạt động ổn định và nâng cao hiệu suất các thiết.

Tác dụng của quạt hút thông gió tản nhiệt tủ điện

Quạt thông gió hay quạt hút dùng để hút gió ẩm đẩy ra ngoài; tuần hoàn không khí trong tủ điện. Đồng thời tăng tuổi thọ các thiết bị.

  • Tăng cường không khí tuần hoàn

Trong quá trình hoạt động các thiết bị trong tủ điện sẽ nhả nhiệt; khiến không khí trong tủ nóng lên làm giảm khả năng hoạt động của tủ. Nặng hơn nữa có thể gây cháy nổ. Quạt hút lúc này nhận nhiệm vụ đẩy khí nóng ra ngoài và hút không khí tươi mới từ bên ngoài vào làm giảm nhiệt độ bên trong tủ, giúp thiết bị vận hành hiệu quả hơn.

  • Tăng tuổi thọ các thiết bị

Tủ điện hoạt động trong thời gian dài sẽ sinh nhiệt, các tiếp điểm tiếp xúc kém, tủ điện hoạt động không hiểu quả. Quạt hút giúp lưu thông không khí, làm mát tủ điện, các thiết bị vận hành đúng công suất và kéo dài tuổi thọ.

  • Giảm độ ẩm trong tủ điện

Các tủ điện thường hoạt động tối đa từ 10 đến 14 tiếng. Những lúc tủ điện không hoạt động độ ẩm sẽ tăng cao. Có quạt hút sẽ giúp giảm độ ẩm trong tủ điện.

Đặc điểm cấu tạo của quạt hút tản nhiệt

Quạt hút thông gió tủ điện gồm có các bộ phận như: Động cơ, cánh quạt và phần vỏ quạt. Phần động cơ tùy vào mỗi loại công xuất khác nhau nhà sản xuất sẽ lắp ráp loại động cơ tương ứng. Phần cánh quạt thì làm từ nhựa dẻo có độ bền cao, cánh quạt được phân loại dựa vào số cánh. Vỏ quạt là phần quan trọng không thể thiếu giúp gắn kết động cơ, cánh quạt và đồng thời hỗ trợ việc lắp đặt quạt được tốt hơn.

Thiết kế vỏ nhựa nhẹ nhàng và cứng cáp. Tản nhiệt nhanh, hút gió trực tiếp từ nguồn nhiệt.

Quạt quay cực êm, cực bền, ít gây tiếng ồn.

Để lựa chọn quạt hút tủ điện được chính xác nhất, chúng ta có thể tham khảo công thức sau đây để tính toán:

CFM = Cubic Feet per Minute (Lưu lượng quạt)

P = Tổng lượng nhiệt tỏa ra (đơn vị W)

CFM = (3.17 x P) / Delta T

Delta T =Nhiệt độ tỏa ra lớn nhất trong tủ – nhiệt độ bên ngoài tủ.

Nhiều người lo ngại lắp thêm quạt hút, dù công suất rất nhỏ bên trong thiết bị máy móc, hoặc bên cạnh thiết bị, sẽ gây tốn điện và không tốt cho máy móc.

Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Việc lưu chuyển không khí tạo sự thông thoáng cho môi trường máy móc làm việc; quạt hút nhiệt – quạt thông gió hoạt động giúp lấy không khí từ bên ngoài vào hoặc hút không khí từ trong ra ngoài các thiết bị máy móc. Hoạt động liên tục như vậy sẽ tạo độ thông thoáng cho môi trường vận hành. Qua đó tăng hiệu quả hoạt động của máy móc; làm giảm lượng tiêu thụ điện, tăng tuổi thọ của thiết bị. Đặc biệt với những máy phát sinh nhiệt độ cao; hoặc máy móc thiết bị làm việc trong môi trường độ ẩm cao sử dụng quạt thông hút gió sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy móc.

Sản phẩm quạt thông gió không chỉ được sử dụng nhiều trong công nghiệp còn ứng dụng vào trong đời sống của mỗi gia đình và giá thành cũng khá rẻ. Hy vọng mọi người có thể tìm được sản phẩm tốt nhất cho mình. Trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu quạt khác nhau, để biết thêm chi tiết và ứng dụng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Vinh Phát ( VPE )

Địa chỉ: 73A Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 0888 44 88 99 (Mr Vương) – 0978 63 73 78 (Ms Mi) – 0909 63 73 78 (Ms Vì)

Email : Info@khaiphat.com.vn – vuong@khaiphat.com.vn

Website: http://khaiphat.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh