HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG NHÀ MÁY GẠCH

HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG NHÀ MÁY GẠCH

HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ MÁY GẠCH - DOBACO., JSC

Bụi là một hợp chất có kích thước nhỏ bé, tồn tại trong không khí chúng ta, Bụi gây nhiều tác hại khác nhau đến sức khỏe của con người, từ bên ngoài lần bên trong cơ thể, đặc biệt là phổi. Việc ô nhiễm khói bụi là một vấn nạn được tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và tổ chức bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới, coi là vấn đề quan tâm hàng đầu.

Trong ngành sản xuất Gạch từ truyền thống đến Gạch Men thì nguy cơ tiềm ẩn về ô nhiễm khói bụi luôn thuộc nhóm đầu tiên so với những ngành công nghiệp khác.

Bụi từ quy trình sản xuất như:

  • Đưa nguyên liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.
  • Giai đoạn nung gạch.
  • Giai đoạn cắt, ép khuôn.
  • Giai đoạn đánh bóng bề mặt.

Lượng bụi phát sinh từ các nhà máy gạch này có khả năng phát tán ra môi trường cũng như không gian sản xuất. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý bụi gạch triệt để sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người làm việc và tuổi thọ, hiệu suất làm việc của máy móc. Các doanh nghiệp sản xuất gạch đều lựa chọn phương án trang bị hệ thống hút bụi cho nhà máy Gạch.

HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ MÁY GẠCH GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

Hệ thống hút bụi nhà máy gạch bao gồm quạt công nghiệp, quạt ly tâm, quạt hướng trục cỡ lớn kết hơp cùng hệ thống quạt thông gió, đường ống, các cửa van… được lắp đặt một cách khoa học nhằm hút khí thải vào bồn chứa xử lý, thông gió làm lưu thông không khí sạch đến môi trường sản xuất, giúp nhà xưởng luôn trong trạng thái an toàn và đủ không khí tươi mát.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ MÁY GẠCH

Hoạt động chính của hệ thống hút bụi gạch là thu hồi và lọc các nguồn phát sinh bụi, khí độc được thải ra qua quá trình sản xuất của nhà máy. Hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi, các van điện từ rũ bụi và làm sạch túi nhằm đảm bảo rằng lượng bụi và khí bẩn được hút và xử lý một cách triệt để trước khi thải ra môi trường.

Có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

Đầu tiên, không khí lẫn bụi tại các điểm hút sẽ được quạt ly tâm hút vào hệ thống đường ống dẫn tới máy hút bụi. Sau đó lượng bụi sẽ đi vào phễu, qua các túi lọc bằng vải đã được lồng sẵn vào khung thép và cố định 1 đầu vào bản đục lỗ nằm ở phần trên của hộp tổng thành.

Tại đây những hạt bụi lớn hơn các sợi vải sẽ bị giữ lại còn các hạt bụi nhỏ hơn sẽ đi qua đó và bám lại trên bề mặt túi lọc do va chạm, lực hấp dẫn hay tĩnh điện. Phần khí sạch đi qua túi lọc và thoát ra ngoài. Sau một thời gian, lớp bụi này sẽ dày lên rồi sau đó nó có thể giữ được nhiều loại bụi có kích thước nhỏ hơn nữa.

Lần lượt các hạt bụi bám trên bề mặt túi rơi xuống dưới và đưa ra ngoài thông qua thiết bị thu. Sau một khoảng thời gian thực hiện quá trình lọc này, bạn cần dừng lại để vệ sinh nhằm loại bỏ toàn bộ những lớp bụi bám trên đó và thực hiện lại quá trình này từ đầu. Hoạt động này sẽ giúp đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như độ bền của hệ thống hiệu quả hơn.

LỢI ÍCH CỦA VIÊC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG HÚT BỤI GẠCH

✔ So với các phương án xử lý bụi nhà máy gạch truyền thống, việc lắp đặt hệ thống hút bụi gạch bằng hệ thống hút bụi công nghiệp và máy hút bụi túi vải được đánh giá có hiệu suất lọc đạt đến 99,8% lọc được tất cả các hạt vi mô nhờ có lớp trợ lọc, công nghệ xử lý khói bụi hiện đại.

✔ Kết cấu hệ thống chi tiết và không gian lắp đặt nhỏ, chi phí lắp đặt đỡ tốn kém hơn nhiều hệ thống khác và đặc biệt hiệu suất lọc tương đối cao, tiết kiệm điện năng.

✔ Công suất lớn đem lại không gian phân xưởng sạch sẽ trong lành nhất.

✔ Hệ thống hút bụi nhà máy gạch có Kết cấu vững chắc thuận độ bền cao, độ ồn thấp.

✔ Chịu được hỗn hợp bụi khí với nhiệt độ cao, áp suất lớn.

✔ Dễ dàng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế định kỳ.

✔ Khả năng chứa bụi cao và ngay sau khi phục hồi bảo đảm hiệu quả lọc cao.

✔ Những loại bụi có kích thước khác nhau cũng đều sẽ bị lọc sạch qua môi trường.

Có thể nói hệ thống xử lý bụi gạch sẽ góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường, mang đến một môi trường sống trong sạch, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ nhanh